In Bảo Ngọc

Bước đệm thành công

Chất liệu giấy phổ biến trong in ấn

Khi có nhu cầu in ấn bao bì, in phương tiện hỗ trợ quảng cáo, bán hàng thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đến là chất liệu giấy in, vì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá thành sản phẩm in. Qua đây, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một vài chất liệu giấy phổ biến thường dùng trong in ấn cũng như những đặc điểm chính của nó mà bạn cần lưu ý.

paper_page_l

Thông thường có 7 laọi giấy in được sử dụng nhiều nhất trong ngành:

Giấy Bristol: Có bề mặt hơi bóng, mịn, hút mực vừa phải, thường dùng in hộp, bìa hồ sơ, in tờ rơi, card visit…

Giấy Couche: Là chất liệu giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in lịch, in tờ rơi quảng cáo, catalogue, tạp chí, poster, in decal …in ấn cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Giấy Ivory: tương tự giống giấy Bristol, nhưng mặt bên trong sần sùi, mặt ngoài láng bóng, thường dùng để in hộp giấy hcm, in hộp mỹ phẩm,…

Giấy Fort: là loại giấy thường thấy nhất và thông dụng trong văn phòng,điển hình là giấy A4 để photo, in trắng đen. Giấy Fort có bề mặt nhám, hút mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm), thường dùng làm in bao thư, giấy tiêu đề.

Giấy Kraft: là loại giấy tái chế có bề mặt tương đối thô và thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng. Chất liệu giấy này phổ biến trong việc in túi giấy, in tờ rơi, in các phương tiện hỗ trợ quảng cáo và nhận diện thương hiệu theo phong cách cổ điển.

978r

Duplex: có bề mặt trắng và láng hơi giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.

Carbonless: loại giấy dùng để in biểu mẫu cần sao chép nhiều bản mà không phải dùng giấy than. Trên bề mặt giấy có tráng một lớp hợp chất hóa học mà khi tương tác với nhau, nội dung viết trên trang đầu sẽ được sao chép lên các liên sau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 25 Tháng Mười Hai 2014 by in Sản Phẩm In Khác and tagged , , .

Điều hướng

Thông tin

CÔNG TY IN BẢO NGỌC

ĐC: 63 Đường S2, Phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0983 533 536 - 090 778 4545
Email Báo Giá : info@inbaobigiay.vn
Advertisements
%d bloggers like this: