In Bảo Ngọc

Bước đệm thành công

Tìm hiểu về giấy sử dụng trong lĩnh vực in ấn bao bì giấy tại tphcm

Giấy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là trong in ấn bao bì giấy là một vật liệu quan trọng và không thể thiếu. Để hiểu rõ hơn về nguyên liệu này các bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Ngày nay giấy chiếm hơn phân nửa trong tổng số nguyên liệu làm bao bì. Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giấy các loại được sản xuất đại trà với giá thành thấp.

in hộp giấy đẹp

in hộp giấy đẹp

Những thông tin cơ bản về giấy

Giấy có thể làm từ nguyên liệu rơm rạ, gỗ vụn, vỏ cây, bột gỗ, giấy thải, gỗ thân mềm, gỗ thân cứng. Ngày nay các nhà nghiên cứu còn sử dụng phân voi để làm giấy nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

Chất lượng giấy được quyết định bởi nguyên liệu cellulose ban đầu hơn là các chất phụ gia, đó chính là chiều dài của cellulose. Ngoài ra, tỷ trọng của gỗ cũng ảnh hưởng lớn đến cấu tạo của giấy.

Gỗ thân mềm:  Có cấu tạo từ 40 – 50% cellulose, 15 – 25% hemicellulose, 26 – 30% lignin. Cấu tạo sợi cellulose dài gấp 2,5 lần so với gỗ thân cứng.  Có độ bền cơ học hơn so với gỗ thân cứng. Phải cắt gỗ sao cho không phá vỡ sợi cellulose và phải loại bỏ lignin để tách sợi cellulose và giúp chúng sắp xếp song song.

Sợi cellulose có thể bị gãy nát trong các công đoạn chế biến giấy. Sợi cellulose có thể được sắp xếp lại vị trí bằng áp suất. Có thể dùng chất phụ gia như casein, protein đậu nành hoặc tinh bột để tạo lớp áo bên ngoài tấm giấy. Ngày nay, nhờ tiến bộ kỹ thuật mà giấy được xử lý để đáp ứng tất cả các mục đích sử dụng khác nhau.

mẫu in túi giấy kraft

mẫu in túi giấy kraft

Các loại giấy bao gói:

Giấy làm bao bì in hộp giấy thực phẩm: Người ta dùng giấy được tráng 1 màng plastic hoặc màng plastic với Al lá chống thấm khí nhằm ngăn cản tác động của MT ngoài lên thực phẩm.

Giấy bìa cứng, giấy kraft dùng làm bìa carton gợn sóng chiếm lượng cao, giấy dùng để gói thực phẩm chiếm số lượng nhỏ. Ngoài ra, giấy bìa cứng còn dùng để làm hộp, làm túi đựng quà .

mẫu in hộp giấy kraft

mẫu in hộp giấy kraft

Ưu điểm của giấy

Tính bền cơ học, nhẹ, dễ phân hủy, dễ tái sinh và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên giấy là vật liệu mỏng nên dễ rách, thấm nước, thấm khí, dễ bị rách khi độ ẩm cao. – Độ ẩm cho phép đảm bảo tính bền của giấy là 6 – 7%. – Quy cách được quy định bởi trọng lượng trên 1 đơn vị diện tích giấy: g/m2.

Giấy là vật liệu lâu đời không gây hại MT, đã được xử lý để có thể tăng cường tính kháng hơi ẩm, chống oxy hóa, kháng vi khuẩn,…

Nguồn in túi giấy đẹp cho shop thời trang

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 10 Tháng Mười 2016 by in Sản Phẩm In Khác.

Điều hướng

Thông tin

CÔNG TY IN BẢO NGỌC

ĐC: 63 Đường S2, Phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0983 533 536 - 090 778 4545
Email Báo Giá : info@inbaobigiay.vn
Advertisements
%d bloggers like this: